Về chúng tôi - Anniversary World - Japanese gift giving

  • Tên công ty: S-Grow.Inc
  • Địa chỉ: Hyogo province, Kobe city, Chuoku Minato jama naka chou 6choume-4-2 S-Holdings building, 8F.
  • Mã bưu chính: 6500046
  • Điện thoại: +8178-291-0601
  • Home page: http://www.s-grow.co.jp/

CEO: Mr. Masaya Segawa

Conecting to Japanese gift giving culture.

Nhật Bản - một quốc gia giàu truyền thống và mang nhiều nét văn hóa đặc sắc, một điều đáng trân quý là chúng đều được lưu truyền và gìn giữ cẩn thận qua nhiều thế hệ cho đến tận ngày này, và hầu hết chúng đều đã và đang được yêu thích trên khắp thế giới không chỉ riêng ở Nhật Bản.

Nhật bản là đất nước coi trọng lễ nghi hơn bất kì một quốc gia nào khác, đều này vô hình chung đã hình thành nên nét văn hóa đậm nét Nhật mà bạn có thể thấy ở bất cứ nơi nào của Nhật Bản, thông qua những món quà, cửa hàng lưu niệm...đó chính là phong tục tặng quà, tiếng Nhật gọi là Okurimono bunka (贈り物文化)trong đó có hai hình thức là quà đáp lễ gọi là Zoutou (贈答)và tặng quà thông thường gọi là Purezento(プレゼント).

Việc tặng quà từ lâu đã trở thành một thói quen, nghi lễ không thể thiếu của người Nhật trong giao tiếp và các dịp lễ đặc biệt. Đối với người Nhật việc tặng quà là cách để gửi gắm tình cảm, thể hiện sự biết ơn, trân trọng, và quan tâm đến cảm nhận của người nhận khi nhận quà, cũng là cách đề họ tăng tình gắn kết yêu thương nhau hơn trong cuộc sống.

Các món quà không cần phải đắt tiền, nhưng cần được gói đẹp, cẩn thận, mang tính biểu trưng cao, điều đó thể hiện nghệ thuật giao tiếp tinh tế. Chính vì thế cách gói quà của người Nhật thường rất cầu kì và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, bên trong 3 lớp, bên ngoài 3 lớp, cuối cùng được thắt nút vặn theo hình dây thừng để gửi gắm linh hồn con người, đồng thời bày tỏ tấm lòng của người tặng.

Tặng quà gì ?
Sẽ thế nào nếu chúng ta lựa chọn một món cũng mang nét văn hóa đặc trưng mà không thể tìm ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản để làm quà tặng? Từ lâu, không chỉ riêng Nhật Bản, mà mọi người trên khắp thế giới đã có một tình yêu không nhỏ đối với "Wa Bocho" của Nhật  ("Bocho/Hocho" có nghĩa là con dao, "Wa" có thể hiểu là "đậm chất Nhật" ). Đúng vậy, đó chính là Dao Nhật. Dao Nhật được người Nhật sản xuất từ khi chưa có máy tính, internet, máy móc, và cứ thế các kỹ thuật rèn thủ công được kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Có một lý do mà tại sao loại Dao Nhật truyền thống này đến ngày nay vẫn được mọi người yêu thích và có nhu cầu cao. Đó chính là, ngày nay khi mọi thứ dường như đã được cơ giới hóa, nhưng không ai có thể chế tạo một con dao tốt hơn Dao Nhật . Về phong cách, độ sắc nét, vẻ đẹp tuyệt mỹ và cả kích thước, Dao Nhật được tạo ra bởi kỹ thuật rèn kế thừa từ các nghệ nhân Nhật Bản từ vài trăm năm trước, từng chút, từng chút một đều thể hiện rõ cái hồn, cái chất mà mỗi người nghệ nhân Nhật Bản đã gửi gắm trong từng tác phẩm của họ.

Và hơn thế nữa, tất cả những điều này đã được mọi người trên khắp thế giới từ biết đến, hiểu rõ và rồi yêu chúng. Ngày nay, với sự phát triển của internet, các thiết bị di động, mạng xã hội, việc gắn kết mọi người với nhau trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, và tin chắc rằng khái niệm "Wa" sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa.

Chúng tôi - đến từ Nhật Bản - "Anniversary world - Japanese gift giving" bằng tình yêu, bằng sự trân trọng, chúng tôi khao khát có thể mở rộng sự kết nối của "Wa" thông qua Dao Nhật với mọi người - những người luôn luôn đánh giá cao và yêu thích Dao Nhật. Chúng tôi hy vọng sâu sắc rằng "Wa" của người nghệ nhân Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển và được kế thừa bởi các thế hệ sau. "Anniversary world - Japanese gift giving" Chúng tôi tự hào và không tiếc công sức để làm được điều này.

Những nghệ nhân tài hoa Takefu - Nhật Bản của chúng tôi.